Phần mềm quản lý doanh nghiệp, Tin tức

Bí quyết quản lý công việc hiệu quả hơn

Bí quyết quản lý công việc hiệu quả hơn

Bí quyết quản lý công việc hiệu quả hơn

Không phải ai cũng biết cách sắp xếp và quản lý công việc của mình sao cho hiệu quả, cùng một vị trí cùng một công việc nhưng có người lại hoàn thành nhanh và xuất sắc nhiệm vụ được giao, có người luôn hoàn thành chậm so với deadline và bị cấp trên phê bình vì những rắc rối không thể giải quyết khiến công việc bị đình trệ. Sắp xếp công việc hợp lý chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công và khách biệt giữa mọi người với nhau. Nếu bạn biết cách quản lý công việc của mình một cách khoa học thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn bao giờ hết.

1. Lên danh sách những công việc cần làm

Bạn nên lập ra danh sách các việc cần làm theo tuần/tháng hoặc cụ thể theo từng ngày. Cho dù bạn có tự vào bản thân mình là người có trí nhớ tốt đến thế nào đi chăng nữa, điều này giúp bạn kiểm soát được công việc của mình theo từng mốc thời gian để dễ quản lý và điều chỉnh hơn. Đừng để đến lúc bắt tay vào việc lỡ quên việc này rồi kéo theo việc khác. Đến lúc đó mọi thứ sẽ rối như tơ vò khiến bạn đau đầu không biết cách để giải quyết sao cho trọn vẹn.

2. Ghi chú vào những nơi dễ nhìn thấy

Sau khi đã có danh sách công việc, điều tiếp theo mà bạn nên làm là ghi chú những việc sẽ làm vào trong lịch hoặc giấy ghi nhớ dán tại những nơi dễ nhìn thấy trong góc làm việc riêng của mình. Sau khi hoàn thanh một hạng mục hay công việc nào đó. Bạn nên đánh dấu lại để phân biệt với những công việc chưa thực hiện.

Bí quyết quản lý công việc hiệu quả hơn

3. Không mất tập trung trong khi làm việc

Thời gian làm việc của người này có thể ít hơn người khác nhưng lại hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn phần lớn là vì họ không bị xao nhãng. Tập trung làm việc giúp khả năng tư duy của bạn phát huy một cách tối đa và từ đó, mọi thứ cần làm sẽ được giải quyết sớm hơn.

4. Nghỉ ngơi ngắn sau khi hoàn thành công việc

Sau khi kết thúc một hạng mục công việc và trước khi bắt đầu cho việc làm tiếp theo, bạn nên cho mình một khoảng thờig gian để nghỉ ngơi dù chỉ là 15 đến 20 phút. Thời gian ngắn nhưng quý giá này sẽ giúp tinh thần bạn được sảng khoái hơn, cơ thể được nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng đã mất.

5. Thường xuyên kiểm tra lại tiến độ hoàn thành công việc

Bạn lập danh sách những việc cần làm là để quản lý công việc tốt hơn, nên hãy thường xuyên kiểm tra lại tiến độ, deadline hoàn thành công việc. Chuyện này không làm bạn mất quá nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn kiểm soát tất cả việc.

6. Hãy tự thưởng cho mình sau khi hoàn thành mỗi công việc:

Sau khi hoàn thành mỗi công việc nho nhỏ bạn nên tự thưởng cho mình dưới một hình thức nào đó. Bạn có thể đi uống một tách trà hay nghe một bản nhạc trước khi quay trở lại tiếp tục giải quyết công việc khác (tất nhiên là bạn không nên nghe hết cả một đĩa nhạc rồi mới quay lại làm việc :-). Lợi ích của việc làm này là bạn tự tạo ra một động lực cho bản thân để phấn đấu hoàn thành công việc.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, P. Hòa Cường bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.063.126-0902.401.024

Email: Skytechkey@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/SkyTechKey.Web.PhanMem.Camera.BenReDep/

Instagram: https://www.instagram.com/skytechkey/

Twitter: https://twitter.com/SkyTechDaNang

Xem thêm : Phần mềm quản lý doanh nghiệp ,Tin tức

Liên hệ tại SkyTech ngay hôm nay để có ưu đãi tốt nhất.

Hotline: 0905.063.126(Mr.Vinh)0905.893.680(Mr.Lĩnh)  
Email: sales@skytechkey.com

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Được đăng bởi : admin
  • Ngày Đăng:
  • Ngày sửa đổi lần cuối: 23-02-2023