Dịch vụ SEO

Kế hoạch Marketing online

Kế hoạch Marketing online hiệu quả

Kế hoạch Marketing online

Lập kế hoạch marketing online đơn giản là phác thảo tất cả những gì quan trọng cho hoạt động tiếp thị doanh nghiệp được thành công và nhất quán. Có thể bạn chỉ muốn tập trung vào inbolund marketing hay tích hợp cả hoạt động online marketing với offline marketing đều cần có một kế hoạch để làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động.

Để đạt hiệu quả cao nhất, trước khi hành động bạn cần phải biết cách lập kế hoạch marketing online nhằm định hướng “đường đi nước bước” một cách rõ ràng và thống nhất.

Kế hoạch Marketing online

Cách lập kế hoạch Marketing Online cho doanh nghiệp

Xác định đối tượng

Đối tượng mục tiêu chính là khách hàng trả tiền mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Marketing có nhiệm vụ tiếp cận đối tượng mục tiêu, thuyết phục họ mua và quay trở lại mua thêm nhiều lần nữa.

Không hình tượng hóa đối tượng mục tiêu, bạn sẽ rất khó dùng toàn sức để chiếm lĩnh nhóm đối tượng đó. Còn nếu bạn coi tất cả mọi người đều là đối tượng mục tiêu như nhau thì bạn sẽ “chết” ngay từ bước khởi đầu. Chúng ta có nhu cầu và hành vi tiêu dùng không giống nhau. Vì thế, bạn cần phân khúc khách hàng thành các nhóm khác nhau. Các đối tượng trong cùng một nhóm có nhu cầu và hành vi tương tự nhau.

Kế hoạch Marketing online

Nghiên cứu đối tượng của bạn (Kế hoạch Marketing online)

Thông thường, lỗi của rất nhiều công ty vừa và nhỏ khi bắt tay vào cuộc chơi Marketing Online lại sử dụng các thông điệp chung chung không có gì đặc biệt. Không chọn lọc đúng công cụ mà chủ yếu tập trung nhiều vào Facebook Ads, Google Adwords,…

Ít nhất, bạn cần tìm hiểu đối tượng mục tiêu của mình về những điều sau:

  • Họ đang gặp phải những khó khăn, vấn đề nào cần giải quyết? Họ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn hay của đối thủ nhằm hy vọng cuộc sống sẽ tốt lên như thế nào và tốt lên trong khía cạnh nào?
  • Họ thường online trên những kênh nào? Thời gian họ online trên mỗi kênh.
  • Ngôn ngữ, văn hóa, phong cách của nhóm đối tượng mục tiêu
  • Họ quan tâm đến những chủ đề nào trong cuộc sống và công việc?

Chiến lược sản phẩm

Hãy cho khách hàng của bạn biết những thông tin hữu ích về sản phẩm của doanh nghiệp bạn một cách chi tiết, bên cạnh đó đưa ra những yếu tố ưu việt mà chỉ sản phảm của bạn mới có. Hãy đóng vai một người sử dụng và cảm nhận những gì bạn cần ở một sản phẩm.

Thị trường cạnh tranh  (Kế hoạch Marketing online)

Muốn có một chỗ đứng nhất định và được mọi người nhớ đến, không thể không cạnh tranh. Thiết lập và phát triển những đề xuất cách bán hàng độc đáo. Làm sao để sản phẩm của công ty bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh? Tại sao khách hàng lại nên chọn bạn thay vì một doanh nghiệp khác? Bạn càng làm khác biệt mình hơn so với các đối thủ cạnh tranh, bạn càng có nhiều cơ hội để thành công.

Chiến dịch quảng cáo truyền thống

Chiến dịch quảng cáo truyền thống mà marketing trực triếp sử dụng là thư chào hàng, tờ rơi, bưu thiếp, … thông qua các phương tiện quảng cáo, in ấn, biển quảng cáo, đài phát thanh, truyền hình, các chương chình đào tạo, hội thảo mà bạn đưa ra để nâng cao nhận thức. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia để viết bài cho tạp trí, báo địa phương và các ấn phẩm khác mà ngành công nghiệp của bạn sẽ đọc, viết bài thông cáo báo chí, mở các triển lãm định kì, các chương trình giới thiệu, …

Xác định nguồn ngân sách

Tùy thuộc vào nguồn ngân sách mà bạn nên đưa ra những chiến lược. Những kế hoạch phù hợp để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra ban đầu

Kế hoạch Marketing online

Giám sát kết quả của chiến lược marketing

Qua quá trình kiểm tra và phân tích, bằng việc khảo sát ý kiến đánh giá từ khách hàng – người trực tiếp cảm nhạn sản phẩm của doanh nghiệp bạn để đánh giá được mức độ hiệu qura của chiến dịch marketing đnag làm, từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp nếu cần thiết.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, P. Hòa Cường bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.063.126 – 0902.401.024

Email: Skytechkey@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/SkyTechKey.Web.PhanMem.Camera.BenReDep/

Instagram: https://www.instagram.com/skytechkey/

Twitter: https://twitter.com/SkyTechDaNang

Xem thêm : Dịch vụ SEO

Liên hệ tại SkyTech ngay hôm nay để có ưu đãi tốt nhất.

Hotline: 0905.063.126(Mr.Vinh)0905.893.680(Mr.Lĩnh)  
Email: sales@skytechkey.com

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Được đăng bởi : admin
  • Ngày Đăng:
  • Ngày sửa đổi lần cuối: 30-03-2023