Thiết kế phần mềm

phần mềm quản lý thư viện

Phần mềm quản lý thư viện

Phần mềm quản lý thư viện

Phần mềm quản lý thư viện  có tác dụng chuẩn hóa và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, lưu thông sách tài liệu trong các thư viện trường học, hướng đến việc xây dựng một trường học chuẩn hóa, hiện đại. Chúng ta không thể phủ nhận rằng hiện nay với tốc độ phát triển của internet thì việc tìm kiếm thông tin trở nên vô cùng dễ dàng. Nhưng cùng theo đó là thông tin thu thập được vô cùng hỗn tạp.

Do vậy có rất người vẫn lựa chọn cách đến thư viện để tìm kiếm thông tin hoặc dành thời gian rảnh để đến thư viện đơn giản chỉ vì đó là niềm yêu thích của họ. Cần có một phần mềm quản lý chung về mã sách, tên người mượn sách hay thời gian mượn và trả sách… để dễ dàng quản lý những vấn đề trên, công ty SKYTECH chúng tôi đã nghiên cứu riêng một phần mềm quản lý thư viện. 

Tham khảo bài viết: thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Việc thiết kế phần mềm quản lý thư viện sẽ trở nên đơn giản hơn

Nếu như trước đây để quản lý thư viện bạn cần thống kê các đầu sách vào sổ sách. Khi học sinh đến mượn sách bạn cũng phải ghi thông tin vào sổ và gặp khó khăn với việc thống kê sách, thống kê thẻ thư viện và nhớ chính xác vị trí của từng đầu sách có trong thư viện. Tuy nhiên với phần mềm quản lý thư viện  sẽ giúp bạn:

+ Quản lý kho sách: Người quản lý thư viện chỉ cần thực hiện các nghiệp vụ nhập xuất sách trên phần mềm quản lý thư viện  và phần mềm có chức năng: kiểm kê kho, quản lý tình hình sách nhập kho, xuất kho, tình hình kho sách từng học kỳ, từng năm học vv…

+ Quản lý thư viện: in thẻ, cấp thẻ  thư viện. Quản lý thẻ còn sử dụng, hết hạn sử dụng. Quản lý tình hình mượn trả sách,  khấu hao sách, tra cứu thông tin sách trong kho, sách cho mượn vv…

+ Quản lý vị trí để của từng đầu sách, tài liệu.

+ Tập hợp các báo cáo thống kê: Theo dõi tình hình mượn trả sách, trả sách của độc giả. Tổng hợp tình hình mượn sách theo lớp- khối lớp. Thống kê tổng sách có trong kho, từng mục sách…v.v

Tham khảo bài viết: thiết kế phần mềm giá rẻ tại đà nẵng

Phần mềm quản lý thư viện

Các chức năng của phần mềm quản lý thư viện

 1. Quản lý sách, tài liệu: trong thư viện theo các tiêu thức ký hiệu, phân loại, vị trí, tên gọi tài liệu, tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản, số trang, số bản, hình thức, ngôn ngữ, v.v… Tự động in các phích tài liệu, phiếu theo dõi sử dụng tài liệu.
 2. Tra cứu và tìm kiếm sách, tài liệu: trong thư viện theo các tiêu chí như phân loại, số hiệu, vị trí tài liệu, tên gọi, theo tác giả, theo chức năng, theo hình thức, ngôn ngữ, dịch giả, chủ đề,..
 3. Quản lý các độc giả: theo số thẻ, họ tên, địa chỉ, điện thoại, email, nghề nghiệp, trình độ, phân loại, lớp/ nhóm, khối độc giả. Quản lý các lần mượn và trả tài liệu của độc giả. Tự động in thẻ độc giả, các phiếu mượn sách và trả sách của độc giả.
 4. Quản lý các lần nhập sách,tài liệu  về thư viện, các lần xuất thanh lý các sách, tài liệu của thư viện theo số hiệu chứng từ, ngày tháng, nội dung, tên và ký hiệu tài liệu, số lượng, giá tiền. Cập nhập các lần kiểm kê sách và tài liệu trong thư viện.

Phần mềm quản lý thư viện

Lợi ích của phần mềm quản lý thư viện

 • Tiết kiệm tối đa nguồn lực và thời gian.
 • Giao diện đơn giản dễ cài đặt và sử dụng.
 • Thông tin về mã sách được quản lý tập trung giúp dễ dàng tìm kiếm và phân loại.
 • Quản lý thông tin, thời gian mượn sách, trả sách
 • Dễ dàng trao đổi và hỗ trợ xử lý công việc giữa các nhân viên và các ca làm.
 • Dễ dàng tùy trình phần mềm khi quy trình công việc thay đổi.
 • Phân quyền sử dụng hệ thống để đảm bảo tính bảo mật: Quyền người sử dụng và quản lý.

Phần mềm quản lý thư viện hỗ trợ đắc lực cho cán bộ quản lý, quản lý nguồn tài nguyên hiện có trong thư viện nhanh chóng và chính xác

 

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, P. Hòa Cường bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.063.126 – 0902.401.024

Email: Skytechkey@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/SkyTechKey.Web.PhanMem.Camera.BenReDep/

Instagram: https://www.instagram.com/skytechkey/

Twitter: https://twitter.com/SkyTechDaNang

Xem thêm : Thiết kế phần mềm

Liên hệ tại SkyTech ngay hôm nay để có ưu đãi tốt nhất.

Hotline: 0905.063.126(Mr.Vinh)0905.893.680(Mr.Lĩnh)  
Email: sales@skytechkey.com

 • Người viết đánh giá

 • Rated 5 stars
 • 100%
 • Được đăng bởi : admin
 • Ngày Đăng:
 • Ngày sửa đổi lần cuối: 13-07-2023